thư tín


Lê Văn Trực, Gai thersburrg MD:

Vô cùng trông đợi bài đã hứa. Sự kiện cùng quê của quí hữu cộng với cùng dòng họ của cụ HSK là một soi sáng rất giá trị. NgD rất lấy làm may mắn là có được sự đóng góp của quí hữu trong việc truy nguyên ra nguồn gốc của tên ma đầu.

Be Thi Tac, Honolulu HI:

Bưu Ðiện cho biết đã giao sách cho quí hữu vào ngày July 2, 2003. Chúng tôi vô cùng rầu rĩ về việc làm ăn của họ, nhưng làm gì được hơn. Hi vọng duy nhất vẫn là quí hữu đã nhận được sách và thông cảm cho những việc ngoài thẩm quyền và khả năng của chúng tôi.

Le Truc, Jersey City NJ:

Hôm 31 tháng 5, trong thư báo quí vị về việc gửi nhầm sách, tôi có đoán là quí vị quá bận. Chiều hôm qua nhận được tờ NgD số 154, tôi nhìn cái label thì biết mình đã đoán trúng là quí vị đang bận quá cỡ thợ mộc. Nếu có thì giờ, quí vị xem qua hai cái label này coi nó như thế nào. Chúc sức khoẻ quí vị.

Hai cái label khác nhau ở cái điểm hết hạn báo. Nhưng điều này không quan trọng. Quan trọng là quí hữu vẫn nhận được báo. Ðồng ý chứ. Quí hũu đã đoán, thì còn làm sai sao được. Quả là tụi này bận thiệt. Mấy bả bắt... công tác ghê quá, tối tăm cả mặt mũi. Vậy lộn xộn là chuyện đương nhiên, xin quí hữu thông cảm, cứ giơ cao đánh sẽ dài dài là thế nào cũng... khỏe!!!

Nguyễn Hữu Hải, Amelia LA:

Tôi thật chậm trễ quá lâu mà vẫn được NgD chiếu cố. Ðể tỏ lòng hối lỗi, tôi gửi một check hơi nằng nặng, phân ra như sau:
- $100.00 cho một thời gian báo để đọc
- $20.00 cho Con Yêu Râu Xanh, vì tôi thích đọc chuyện ma lắm.
Lần này tìm được một anh bạn để giới thiệu với NgD, mong các anh vui lòng gửi báo đến anh ấy, tôi đã giới thiệu trước là đọc NgD... đã lắm. Ngoài ra, tôi rất thích tranh của họa sĩ Gúc. Nếu được NgD cho thêm một tranh nữa ở mặt bìa sau. Thành thật chúc quí bạn trong BPT nhiều sức khoẻ để thực hiện những điều đã nói.

Quí hữu yên trí. Cho đến nay, lúc nào cũng sức khoẻ dồi dào. Hạn báo là 6 năm. Sách đã gửi. Thậm tạ.

Nguyễn Ðăng Biên, Savannah GA:

Cám ơn ban biên tập NgD còn nhớ đến và xin cáo lỗi kể từ 1/03 tới nay sức khoẻ mới tạm phục hồi nên cũng quên mất. Thông cảm cho và tôi xin gửi bưu phiếu, nếu không có gì trở ngại, xin cho tiếp tục được đọc NgD và xin báo địa chỉ của tôi cũng đổi từ đầu năm tới giờ. Xin chân thành cám ơn và cầu chúc quí báo tiến mãi.

Làm gì ra trở ngại. Không có check cũng chẳng sao, huống chi lại còn... xin gửi bưu phiếu.

Nguyễn Văn Cử, Charlotte NC:

Tôi thật sơ xuất quá, báo thì muốn đọc nhưng tiền thì cứ khi nào nhận được giấy hồng rồi mới... Thôi thì cũng xin các anh chị đánh cho chữ đại xá. Tôi gửi kèm thư này cái chi phiếu để được đọc một năm báo NgD nữa. Cũng là con nó ký cho thôi, chứ già rồi làm gì có tiền gửi nhà băng mà ký được chi phiếu. Thành thật cám ơn quí anh chị. Chúc quí anh chị luôn vui mạnh, NgD càng ngày càng phong phú và sống mãi trong sự nghiệp... của chúng ta! Thân ái.

Có Bác đọc là vinh hạnh rồi. Chi phiếu chỉ là cái phụ, xin Bác chớ quan tâm.

Lê Văn Long, Stone Mountain, GA:

Tôi gửi đến NgD danh sách 6 người bạn để NgD gởi 3 số báo biếu liên tiếp, bất kỳ số nào, kể từ số 150 trở lên cũng được. Hôm trước tôi có nhờ BPT mua giùm và tôi đã nhận được quyển Sự Tích Con Yêu của tác giả Việt Thường. Xin cám ơn BPT. Nay tôi gởi thêm 25$ để nhờ quí BPT mua và gởi cho tôi quyển Bí Mật Thâm Cung. Tôi đã nhận được đều đặn các số NgD sau ngày 20 mỗi tháng, một món ăn tinh thần rất bổ ích. Kính chúc quí BPT luôn an khang để phục vụ độc giả.

Quí hữu nhận được NgD đều đặn vậy là hên lắm đó. Tiền dư đã gửi kèm với sách. Xin vô cùng tri ân vụ giới thiệu NgD với độc giả. Thân ái.

Trần Chương Lương, Midway City CA:

Ðắn đo mãi, tôi mới giám mạo muội gửi bản thảo tập thơ "Như một giọt nước" này đến các anh. Mong các anh sau khi đọc sẽ cho ý kiến, cả về hình thức lẫn nội dung và cả về... việc xuất bản nữa. Tóm lại, tôi hoàn toàn trông cậy vào sự góp ý và giúp đỡ của quí anh. Mục đích thì cũng chỉ là muốn phang vào tụi VC và cho lớp nhỏ sau này thấy được phần nào bộ mặt thật của tên già Hồ và đám bộ hạ tay sai của hắn. Và một điều nữa sợ không được nên không giám nói. Ðó là nếu có được một chút lời, tôi sẽ dành cho các thương phế binh tại quê nhà. Vì vậy cũng xin thưa thật với các anh, mong các anh giúp đỡ và chỉ vẽ cho. Mong lắm thay.

Vấn đề thẳng như ruột ngựa. Là muốn sách bán chạy thì phải viết những chuyện nhăng nhít. Phần lớn các sách là nhờ ra mắt... bắt địa của bằng hữu, kể cả các tác giả thành danh. Có nghĩa là ngày nay sách Việt ngữ ít người đọc lắm. Nhất là hiện đang bị sách trong nước tràn ngập, hợp với cái thị hiếu tò mò và khâm phục sản phẩm Việt Cộng của đồng bào... tị nạn. Thơ lại còn thảm hơn. Chỉ in để tặng thôi. NgD không có ngân khoản nên hiện còn rất nhiều tác phẩm nằm chờ mà không biết giải quyết cách nào. Xin thông cảm.

Pham Chuan, Charlotte NC:

Sau khi đọc 3 số báo của quí anh, chúng tôi vô cùng thích thú là đã có một tờ báo đứng đắn, lập trường vững vàng, giám làm báo với thiện chí phục vụ một mục đích cao cả và lâu dài mà không cần quảng cáo. Phải nói là chúng tôi rất phục các anh, những người dân như thế. Những người được đọc như chúng tôi xin được xếp hàng phó thường dân hay phó người dân, được không quí anh? Ðể sẵn sàng ủng hộ các anh. Ðã từ lâu rồi, chúng tôi cố tìm những người dân như các anh, đãi lọc ra một lãnh tụ để đi theo phục vụ dưới cờ dù tuổi đã trên sáu bó. Trước hết gửi đến quí anh 50$00 để có một năm báo và nếu tiện xin quí anh gửi cho cuốn CYRX. Nếu thiếu, chúng tôi xin gửi tiếp, còn nếu dư, xin ủng hộ quí anh. Trân trọng kính chào quí anh và chúc quí báo mãnh tiến.

NgD là của tất cả những người dân yêu nước, nên chẳng có ai là chánh là phó. Việc chung, thấy nên làm, thì xắn tay áo lên... xung phong sát!!! Sách và bưu phí cộng 20$, vậy còn 30$ ghi vào mục tiền báo. Xin vô vàn cảm tạ.

Nguyen D. Hai, Huntington Beach CA:

Xin gửi $20.00 để tiếp hơi NgD. Thân chúc NgD vững mạnh, góp phần vào việc lật đổ bạo quyền CS tại quê nhà.
Sau đây là vài ưu tư, mong NgD cho biết ý kiến:
1. Tất cả các đài phát thanh và các báo, ai ai cũng tổ chức ngày sinh nhật (anniversary) để có dịp hội ngộ, trùng phùng. Ðọc NgD từ số khởi đầu cho đến nay, chỉ thấy NgD tổ chức ngày anniversary một lần duy nhất. Lý do gì khiến anh em không thể nào biết được mặt mũi hay có dịp trao đổi ý kiến với những đại cao thủ như các cụ Ðại Dương, Nguyễn Trần Ai, họa sĩ Gúc, Tống Nhiệm, Vương Ðạo, Mai Văn và Huân, vv và vv...
2. Xin NgD nhắc lại cách đọc chữ VN trên website của Nguoidan.net. Lâu lắm rồi chưa thấy NgD nhắc lại chuyện này. Thời buổi hitech mà chỉ viết thư cho NgD những lúc gửi tiền thì e rằng không ổn. Tiền để mua VNI thì không đủ, vả lại không đáng. Chờ Microsoft ra software tiếng VN dài cổ mà cái anh Bill Gates đang bị thưa kiện tùm lum. Vào website dể download free nhưng software đọc và viết tiếng VN thì nhìn đâu cũng thấy hình và cờ của phe địch, tinh thần quốc gia không cho phép mình làm chuyện này.
Có vài anh em phe ta cũng viết code nhưng software lại không hợp với system operating của DOS, Window, đâm ra cái vòng luẩn quẩn chẳng thấy ai giúp mình cả, ngoại trừ NgD. Mong NgD giúp cho khoản này một cách tường tận. Nếu cần, nên lải nhải cái vụ này hoài cũng như cái vụ trả tiền máy bay cho Mỹ thì hay biết mấy.
3. Càng đọc NgD càng thấy hay. Lý tưởng và đường lối rõ rệt. Các đại cao thủ xem chừng chỉ trọng nội dung nhiều hơn là hình thức. Các đại cao thủ như cụ Ðại Dương, Tô Sử, Sĩ Quốc, Hoàng Hôn,... thật là học rộng biết nhiều. Ðộc giả rất thích đọc những kinh nghiệm cá nhân của các quí vị kể trên hơn là những researches từ các quyển sách khác. Tôi thích cái format của cụ Nguyễn Ðình Hồng khi viết bài "Vẫn cứ vô trách nhiệm". Trong đó có 49 tiểu đề. Mà bài viết đâu ra đó: Ðặng Văn Nhâm đã viết sai sự thật ra sao.
Tóm lại, tôi xin hỏi NgD là ngoài những đề tài trọng yếu "ta nên làm gì" để tiêu diệt bọn cộng sản tại quê nhà, tôi chưa thấy NgD có ý kiến gì về những việc xảy ra trước mắt, là những vụ ra mắt sách A, sách B hoặc mới đây là vụ Nguyễn Hữu Chánh tuyên bố chánh phủ và gần đây là Ðại hội Toàn Quân.
Phải chăng là mình (NgD) mập mờ, vì:
- mình không rõ nên không phê bình
- mình lo những chuyện lớn hơn
Vài thiển ý, xin các cụ lưu ý cho. Nếu giải quyết được phần 2 thì lần sau viết bài không là một cực hình và phần 3 cũng không có hứng khởi như bài viết này.
Xin nhắn cụ Ðại Dương cho thêm phần kinh nghiệm cá nhân của cụ vào, chứ không, đọc xong bài cụ nhiều khi uống mấy xô nước cũng còn khô cổ.

NgD làm gì ra tiền để làm anniversary. Mới chỉ có một lần tổ chức cuộc ra mắt cuốn "Cộng sản đang lừng lững trở lại" của thân hữu Ðại Dương.
Cũng có một số thân hữu đề nghị nên chúng tôi đang suy nghĩ về việc có tổ chức một cuộc hội ngộ như bạn gợi ý chăng.
Phần đọc chữ Việt, nếu kiếm ra chuyên viên, NgD sẽ nhờ tiếp tay, chứ BPT thì toàn dân nặng phần chân tay, nhẹ phần đầu óc, mù tịt về hitech.
Thực ra mục "ta nên làm gì" của NgD không đặt nặng vấn đề tiêu diệt cộng sản, mà là làm gì để đất nước an bình, dân tộc hạnh phúc. Diệt cộng chỉ là một phần nhỏ của mục đích trên. Vì nếu diệt xong cộng sản mà quốc gia dân tộc vẫn trầm luân, thì có khác gì tụi cộng sản đã xua được ngoại nhân, lật được thối nát mà đồng bào lại bị kềm kẹp, nghèo đói, dốt nát thêm đâu.
Tóm lại, những việc bạn nhắc tới đều là phụ. Chúng chẳng đáng quan tâm lắm, vì chẳng đóng góp được gì.


%% Trở lại mục lục