thư tín


Phụng Uyển, Kansas City MO:

Tôi có mấy mẩu chuyện vui nhỏ có thật dưới chế độ xã hội chủ nghĩa. Xin ghi ra đây hai chuyện để BPT xem có nên mở thêm mục này không? Theo tôi, nếu mở ra mục này sẽ có nhiều bạn đọc và thân hữu đóng góp.

Ðã hai lần, NgD mở mục "Văn học dân gian", tương tự như mục bạn đề nghị, cũng với hi vọng có sự đóng góp của mọi người. Kết quả không được như mong mỏi, chỉ có đôi ba người tiếp tay. Rút cuộc NgD đã tập hợp các bài đóng góp và mang vào mục Dân Nói trong cuốn tạp luận: Dân Nghĩ Viết Ðọc Và Nói vừa mới ra lò. Bạn có thể tìm xem tại cuốn này. Nếu bạn cam đoan đảm trách mục này, không đánh trống bỏ dùi, NgD lại sẵn sàng mở lại ngay.

Trần Mạnh Hoàng, Portland OR:

Tôi là độc giả thường xuyên của quí báo. Trong mục Thư Tín của số báo 154, tháng 6, 03 có đăng tên một độc giả là ông LVV ở San Antonio TX mà chúng tôi muốn biết tin từ lâu nay, vì là chiến hữu cũ. Vậy nếu được, kính xin quí báo vui lòng chuyển giúp thư này tới ông LVV. Xin chân thành cảm tạ. Cũng xin ân cần giới thiệu một độc giả đang mong đợi đọc NgD. Tôi cảm thấy đã đáo hạn báo, thế mà chờ mãi không thấy thiệp hồng, xin gửi đóng cho năm báo kế tiếp. Kính chúc quí vị tòa soạn và cộng tác viên luôn an mạnh, hạnh phúc. Cầu chúc NgD luôn vững vàng thẳng tiến.

Thư đã chuyển ngay và cầu mong đúng là người quý hữu muốn liên lạc. Vô cùng tri ân mọi sự yểm trợ của quí hữu. Chưa có thiệp hồng vì giản dị là hạn báo của quí hữu còn mãi đến số 160 lận.

Nguyễn Thanh Hùng, Richardson TX:

Tôi gửi quí vị chút tiền còm để mua hai năm báo. Xin tính cả mấy số gửi biếu nữa. Nhận báo biếu không của nhũng người cơm nhà vác tù và hàng tổng thì thấy bất nhẫn quá. Tôi 14 năm nay handicap không đi làm được, ngã nứt xương sống lưng rồi lại bị stroke nửa người. Tuy nhiên nghề vác ngà voi gần 60 năm nay vẫn là nghề của chàng, dù tuổi đã trên cổ lai hi rồi. Bạn bè đồng trang lứa còn thưa thớt. Cả những bạn trẻ kém mươi tuổi cũng bắt đầu vắng vẻ hoặc hom hem. Trong cuộc sống cũng nên làm những việc gì ích lợi cho nhân quần xã hội, còn nếu không thì cũng mục nát như cây cỏ chứ danh lợi là cái quái gì. Rất cám ơn quí vị. Ðọc nhiều bài của NgD, hôm đó ăn cơm thấy ngon và ngủ yên.

Ấy, chúng cháu cũng nghĩ như Bác. Tham cho lắm cũng tắm xà bông, quay đi ngoảnh lại cũng về cái đất, có mang được gì theo, nên còn sống lúc nào thì gắng phục vụ đất nước, đồng bào trong khả năng của mình để được... ăn ngon ngủ yên như Bác.

Nguyễn Bé, Austin TX:

Tôi xin gửi kèm đây một money order để tiếp sức với NgD một năm nữa. Tôi có một người bạn cho một tờ báo Dân Tộc số 2, trong nói toàn là Chánh Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do, có chụp hình đầy đủ thành phần chánh phủ và dân biểu, có các tướng tá tham dự. Tổ chức này có được NgD ủng hộ không? Kính chúc NgD đầy đủ sức khoẻ để phục vụ cho tờ báo NgD được trường cửu.

Trước đây lâu, cũng đã có các vị hỏi. Thân hữu Hoàng Thị Ngọ lại đã đề cập đến cái "chánh phủ" này trong bài "Lo chạy co đầu gối" (NgD155). Chúng tôi lại cũng đã trả lời thắc mắc của thân hữu Nguyễn Ðình Hải trong mục Thư Tín NgD156 vừa qua. Nay quí hữu hỏi, xin nhắc tổng quát như thế này: Nếu là một tổ chức lo cho quốc gia dân tộc, thì hẳn quốc dân phải biết đến. Nếu chưa biết thì rồi sẽ biết, qua công việc vì dân vì nước của họ, như lời thân hữu Hoàng Thị Ngọ nhắc nhở. Bằng không thì rồi ta có thể kết luận là mấy ông bà đó nhớ (đối với các vị đã có trước đây) hoặc thèm (đối với các vị đến nay vẫn chưa có) chức tước nên bày ra để thỏa khát vọng vậy mà. So, wait and see.

Nguyễn Văn Sửu, Vallejo CA:

Tôi vừa tìm được hai người bạn... hải chèo cùng một quân trường, cùng một đơn vị, sau 32 năm xa cách và lưu lạc xứ người. Tôi đã làm bạn với NgD 6 năm rồi. Nhưng hai ông bạn già thì chưa thấy mặt mũi NgD. Tôi không biết diễn tả thế nào về NgD, chỉ muốn dành phần ngạc nhiên và nhận định khi họ thấy NgD đến gõ cửa. Nếu tôi đoán không lầm, họ sẽ trân quí NgD như trân quí tình chiến hữu của chúng tôi sau 32 năm xa cách vậy. Xin trân trọng gửi đến hai bạn ở San Diego và San Bernadino tất cả tâm tình của một chiến hữu, qua NgD. Xin cảm tạ NgD.

NgD đã gõ cửa. Còn có láng nhẫy, mướt rượt hay thơm như múi mít hay sao sao đó, thì cũng... tùy người đối diện có còn xí quách không!!!

Lê Văn Thận, Fremont CA:

Tôi rất quí mến NgD, vì báo trước sau như một, không đăng quảng cáo, mà chỉ chú tâm về mặt chính trị để cho chúng tôi biết thêm nhiều điều hay lẽ phải, rất phù hợp với tâm tư mong muốn. Sau tôi xin lỗi BPT vì tôi thường quên ngày lấy báo đầu tiên của mỗi năm báo và ngày cuối của tháng cuối cùng là lúc nào. Vậy mà quí báo cứ phát đều đều. Thấy lâu quá nên tôi xin gủi ngay chi phiếu kèm theo thư này, yêu cầu BPT vui vẻ miễn thứ về việc chậm trễ của tôi. Cám ơn.

Thực ra hạn báo của quí hữu còn hàng mấy năm nữa lận, vì cứ gửi check dài dài. Quí hữu chăm lo cho NgD quá nên tưởng là chậm trễ đấy thôi. Tuy nhiên NgD cũng vẫn... vui vẻ lãnh ckeck của quí hữu như thường vậy!!!

Nguyễn Văn Nghiêm, Anaheim CA:

Do một người bạn của tôi, ông NVM giới thiệu, tôi đã được quí báo gửi biếu 5 tờ NgD, từ số 152 đến 156. Tôi thành thật cám ơn quí báo rất nhiều. Nhận thấy báo NgD có nhiều bài viết rất giá trị, tôi xin gửi kèm theo đây một bưu phiếu để mua 1 năm báo. Trân trọng kính chào ông.

Xin mang ơn sự thẩm định và chờ đợi bài vở của quí hữu.

Chu Van De, Charlotte NC:

Tôi xin chân thành cám on tòa báo NgD đã gửi cho tôi 3 số báo. Ðọc xong ba số này, tôi nhận ra thật xứng với cái tên NgD. Vì người dân thì ở đâu cũng có và bất cứ việc gì cũng không thể qua được mắt của NgD, càng đọc càng thấy hay. Vậy tôi xin gửi số tiền này để xin mua 1 năm báo NgD, kể từ số 157. Xin cám ơn quí báo.

Cám ơn chưa đủ, mà phải viết bài mới xong nhiệm vụ... người dân.

Truong Thu Aloha OR:

40$ trước đã ghi vào mục cám ơn tháng Ba. 40$ kỳ này xin ghi vào mục cám ơn tháng Chín. Xin vô cùng tri ân sự tiếp tay cụ thể và quá ư rộng rãi của quí hữu. Xin đừng lo không có ai lãnh. Chỉ tại vị phụ trách tiền bạc bận việc kiếm cơm quá, chưa đi gửi nhà băng (deposit) đấy thôi.

Tạ Quang Trung Richmond VA:

Chi phiếu đã nhận được. Sách và báo đã gửi từ lâu. Chắc giờ này hẳn nhận được rồi. Xin thông cảm, vì việc mau chậm tùy thuộc Bưu Ðiện, NgD bất lực, ngoại trừ giầu tiền gửi 1st class.


%% Trở lại mục lục