Tạp chí Người Dân số 154, tháng 6-2003


Mục Lục

%%

%% Dân Viết
%% Qui Ước Truyền Thông Việt Ngữ và "Xã HộI Lệ Làng" (Ðỗ Thái Nhiên)
...Bây giờ và mãi mãi về sau này nữa, tôi sẽ chẳng bao giờ quên được những hạnh phúc bàng hoàng, những bồi hồi xao xuyến, những vui mừng xót xa đã bủa vây lấy tôi vào lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn ngắm Little Saigon.

%% Nhân vật chí (tiếp theo) (Phạm Tưởng sưu tập)
...Thôi, tạm điểm mặt sáu vị Việt Cộng sáng giá nhất, ít ra cũng là với tôi, đến đây tôi xin ngưng, để dành cho quí vị thân hữu/độc giả NgD tiếp tay, chắc có nhiều hấp dẫn hơn.

%% Từ dầu khí đến vũ khí (Nguyễn Trần Ai)
...Tôi không muốn tin những lời đồn rất ư là thất thiệt này nhưng cũng có người vì những lời đồn ấy lại nghĩ rằng thân bằng quyến thuộc của Tổng thống đã đầu tư khá nặng vào kỹ nghệ sản xuất và buôn bán vũ khí, nên chiến tranh là điều tất yếu phải xẩy ra.

%% không tội cũng tù (Tu Huyền & Hướng Tâm)

%% Vấn đề hôm nay

%% Thư gửi người bạn Iraq (Ðại Dương)
...Người ta có định kiến khi lên án gay gắt sự hiện diện của quân đội ngoại quốc trên lãnh thổ, vì bất cứ lý do nào. Nhưng, lại tảng lờ sự đàn áp khốc liệt, chà đạp thô bạo của chính quyền cùng chủng tộc.

%% Ðoạn tuyệt với hội chứng Việt nam (Ðại Dương)
...Thoát khỏi hoặc tiếp tục đắm chìm trong bóng ma chiến tranh Việt Nam tùy thuộc vào nhận thức và phương pháp giải quyết của các phe tham chiến chính yếu.

%% Trang thơ

%% Ngọng rồi sao?

%% Chúc ông

%% Có phải thế không?

%% Dân Nghĩ
%% Vở tuồng "Giao lưu..." (Việt Thường)
...Từ đầu thế kỷ 21 đến nay, tập đoàn Việt gian cộng sản Hà-nội tung ra hải ngoại nhiều chiến dịch mà "vở tuồng giao lưu văn hóa tư tưởng một chiều" là mũi nhọn hàng đầu của chúng.

%% Xin đừng quên nửa thế kỷ trước: hồ sơ Cải cách ruộng đất (bài 1) (Nguyễn Minh Cần)
...ngày nay tập đoàn cầm quyền đang cố xuyên tạc lịch sử, cố làm mọi cách để dân tộc ta quên đi các tội ác tày trời của họ, nhất là để các thế hệ mới lớn lên không hề hay biết gì đến các tội ác đó và những kẻ tội phạm chính danh!

%% Mặt Trận Tổ Quốc của Cộng sản Việt Nam vươn vòi bạch tuộc ra hải ngoại
...Cho nên, chừng nào chúng vẫn còn "độc quyền đảng trị", "độc quyền nắm giữ lực lượng vũ trang", vẫn "lấy tư tưởng Hồ chí Minh" làm nền tảng cho mọi đường lối, chính sách v.v... thì cộng đồng người Việt hải ngoại cần tỉnh táo, cần nhắc nhở nhau về những bài học lịch sử vừa qua...

%% Chủ thuyết dân tộc (bài 1) (Nguyên Thi)
...Trong giai đoạn biến cố, bất ổn hay quá độ của bất cứ một thời kỳ chính trị lịch sử nào, khi câu giải đáp mới chưa tìm thấy, người ta lại lui về với "chủ thuyết dân tộc".

%% Lãnh tụ là ai? (Trần Thị Xuân Thu)
...Còn minh chúa thực sự chỉ là kẻ làm theo ý dân, tức ý trời. Minh chúa là kẻ nói lên tiếng nói mà dân muốn nói, làm việc mà dân muốn làm trong thời loạn và cầm quyền khi dân cho, về đuổi gà khi dân bắt nghỉ trong thời bình.

%% Ðại hội truyền thông hải ngoại? (Ðại Mặc)
...Tôi cho, lương thiện ra, thì là phản ứng nhất thời về cái vụ Hà Nội cử Ðỗ Viết Thắng làm trưởng ban phụ trách Chương Trình Biên Tập Ðối Ngoại VTH4 của Ðài Truyền Hình Việt Nam, kiểu "Nhu cầu bảo vệ lằn ranh quốc cộng" của mấy ông cựu tướng tá; hoặc tinh ma ra, thì là để rêu nam rêu bắc: Truyền thông hải ngoại là em đây nè, ai mua thì mua, mại dzô mại dzô!

%% Dân & Dân
%% Thư tín

%% Trở lại Trang Gốc