Tạp chí Người Dân số 171, tháng 11-2004


Mục Lục

%%

%% Dân Nghĩ
%% Vấn đề hôm nay
%% Hậu Sinh Khả Úy (Nguyễn Văn Tèo)
...Dĩ nhiên dân đen chỉ có cái cùi chõ, thì làm gì được ai. Vì thế nên ông Thằng Quậy mới... cách điệu để nhắc nhở dân đen (chúng ta) phải luôn luôn nhớ đến cái thân phận dân ngu, cái nhục cu đen, để ít ra cũng nhận diện những bộ mặt bỉ ổi, kẻo bị chúng đã (!) lại còn nhe răng ra cười, mới là bực... cái ... mình.

%% Phân Bón Tinh Khôn (Trần Thị Xuân Thu)
...Xin quí vị sửa soạn tinh thần để chứng kiến lũ đón gió trở cờ cắn nhau tranh khúc xương cộng sản quăng ra.

%% Dân Viết

%% Kê Lại Cho Bằng (Phạm Quậy)
..Mong rằng ở những quốc gia kém may mắn sẽ không có những Nguyễn Văn Thiệu, những Marcos, các thế hệ con em chúng ta không còn phải nghe những danh từ độc tài, tay sai đế quốc, đồng minh phản bội,... .

%% Việt Nam bị coi là "Quốc Gia Ðược Quan Tâm Ðặc Biệt" (Ðại Dương)
...Trong Phúc trình Thường niên lần thứ 6 năm nay, 5 nước tiếp tục bị liệt kê vào danh sách "Quốc gia được Quan tâm Ðặc biệt" gồm có Miến Ðiện, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Sudan. Ðồng thời, 3 nước khác như Eritrea, Saudi Arabia và Việt Nam lần đầu tiên bị đưa vào danh sách.

%% Một vài bổ chính về cuốn "Trả Ta Sông Núi (Tập III)" (Lê Văn Thái)
...Ðã một lần kháng chiến chúng ta dồn công sức cho bè lũ bán nước cộng sản, lại một lần khiến chán dồn phương tiện cho bè lũ tham lam thiếu tình tự con người, thì nay phải vô cùng cẩn thận. Chớ để đến... quá tam ba bận, chớ vội mê lời đường mật tự do, dân chủ, quốc gia, dân tộc, hòa giài hòa hợp xây dựng quê hương. Nhất là các bạn trẻ nhiều nhiệt huyết.
Hãy nhìn kỹ vào quá khứ của những kẻ hô hào.

%% Góp ý muộn màng (Trần Ðạo)
...Không biết quí vị thấy sao, chứ riêng tôi, tôi thấy tủi cho những cái bằng tiến sĩ, cái chức chuyên gia quá. Bất cứ một em học sinh đệ nhất cấp nào cũng có thể nói và hỏi như thế cả.

%% Nếu Ði Hết Biển có tử tế không? (Ðại Dương)
...Người sống tử tế không bao giờ sợ bị chỉ trích, hoặc phát khùng khi chẳng thuyết phục được kẻ khác.

%% Trí thức Trẻ và Khoa Bảng Trong Cộng Ðồng Người Việt (Nguyễn Văn Phổ)
...Chủ trương hòa giải của những trí thức trở cờ là hoang tưởng, là đi vào vết xe của những trí thức MT và thành phần thứ ba trước đây, sẽ không tránh khỏi ân hận vậy.

%% Chạy Trốn Tổ Quốc (Công Tử Hà Ðông)
...Tôi bỏ ông Nhật Tiến để viết về hai ông Hoàng khởi Phong, Cao xuân Huy, kẻo hai ông ấy có thể nghĩ "Mình cũng có tên trong "Nếu đi hết biển", mình cũng được Cán Cộng phỏng vấn, sao nó không viết gì về mình? Bộ nó coi mình quá thường nên nó bỏ qua mình sao?"

%% Về ông Trần Văn Ðôn (Người Dân ghi lại)
...Chuyện ông Ðôn nếu kể hết thì quá dài. Tôi chẳng muốn nói đến ổng làm gì, nhất là ổng đã qua đời...

%% Hồ Chí Minh và đệ tử (Việt Thường)

%% Vài hiểu biết sơ sài về cư dân vùng Ðông Nam Á (Thúc Nguyên)
...Những ngày gần đây, người Mèo chiến đấu trong tuyệt vọng : không được tiếp tế súng ống, đạn dược, quần áo, lương thực, thuốc men. Khoảng 15.400 người đang ở miền biên cảnh Lào-Thái đã kéo sang Thái Lan xin tị nạn. Họ còn tạm cư gần Bangkok. Số phận của họ được chia làm ba loại : 8.000 sẽ sang Hoa Kỳ (đoàn tụ với 130.000 đi từ 1975), 1.400 sẽ được cấp quốc tịch Thái Lan, 6.000 sẽ được tạm cư tại các trại tị nạn gần biên giới Lào.

%% Vùng dầu sôi lửa bỏng (tiếp theo, xin xem từ số NgD 156) (Nguyễn Trần Ai)

%% Dân & Dân
%% dân với dân

%% Trở lại Trang Gốc